Warning: Parameter 2 to __search_by_title_only() expected to be a reference, value given in /home/www.khamphadisan.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php on line 287
8 bước lên kế hoạch cho chuyến du lịch - Du Lịch Khám Phá Di Sản Việt Nam - Du Lịch Khám Phá Di Sản Việt Nam

Warning: Parameter 2 to __search_by_title_only() expected to be a reference, value given in /home/www.khamphadisan.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php on line 287

8 bước lên kế hoạch cho chuyến du lịch

Bỏ heo dành dụm tiền, đặt trước vé máy bay giá rẻ và lên lịch các những điểm đến hay đọc các bài viết về kinh nghiệm du lịch là cách bạn chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình. 

Để có thêm động lực đi du lịch, lên kế hoạch cho chuyến đi là phần quan trọng bạn nên làm. Kế hoạch càng cụ thể chi tiết, bạn lại càng muốn nhanh “xách balô lên và đi”. Dưới đây là những bước lên kế hoạch du lịch hữu ích mà bạn nên làm theo để có chuyến đi trọn vẹn.

1 Xác định điểm đến.

3d white people lying on a question mark

Bạn muốn đi Thái Lan, mua sắm ở Hongkong hay đến Paris tráng lệ, hay nếu bạn là một người thích khám phá, leo núi, băng rừng, dù là đi đâu thì việc đầu tiên của bạn là xác định điểm đến. Có như vậy bạn mới chủ động sắp xếp những công việc cần thiết như đặt vé máy bay trước, phòng khách sạn hoặc tham khảo tour hợp lý, kinh nghiệm du lịch. Biết được nơi mình đến, bạn có thể tìm kiếm khoảng thời gian thích hợp nhất để thực hiện chuyến đi

2 Xác định thời gian

thoigian_LZQV

Khi bạn chọn chính xác thời điểm đi du lịch, bạn sẽ nhanh chóng xin nghỉ phép, hoàn thành sớm công việc và sắp xếp ổn thỏa nhiều thứ trước khi thực hiện chuyến đi. Hơn nữa phải tìm hiểu, nên đi đến điểm đó vào mùa nào, lúc nào là thuận lợi nhất.

3. Chuẩn bị tài chính

finance

 

Hãy tìm hiểu về nơi bạn đến, cụ thể là mệnh giá tiền, so sánh giá cả ở hai nước, khách sạn, ăn uống trong một ngày và nhân lên với số ngày bạn lưu trú. Hoặc nếu bạn đi du lịch trong nước, bạn tìm hiểu giá phòng, ăn uống, chi phí đi lại, tốt nhất là dư giả một tý để đề phòng các chi phí phát sinh bạn nhé, để nếu chẳng may có chuyện bất trắc, bạn vẫn có một khoảng tiền bù vào.

4. Tiết kiệm tiền

tài chinh

Không phải ai cũng dư dả tiền bạc để khi muốn đi du lịch chỉ việc lên đường. Một số bạn ấp ủ giấc mơ đến đất nước nào đó dù tài chính không đủ, thế nên việc tiết kiệm này mang nhiều ý nghĩa của hiện thực hóa giấc mơ. Bạn cần xác định thời gian đi và tính toán dành dụm mỗi tháng một số tiền nhất định… tốt nhất là lên kế hoạch ít nhất một tháng, rồi dành dụm tiền từ từ… hoặc nếu muốn nhanh thì mua vé số nhé (đùa đấy J)

5 Đặt vé máy bay sớm

last minute

Vé máy bay luôn tiêu tốn kha khá tiền của chúng ta, nhất là khi bạn muốn có một chuyến đi nước ngoài. Bạn có thể tham khảo giá vé trên các trang máy bay giá rẻ để săn được một cặp vé khứ hồi giá hời. Đặt vé máy bay thời điểm du lịch càng xa, bạn sẽ càng dễ tìm được giá rẻ. Nếu đi trong nước, các hãng Việt jesta, Việt jet air giá rẻ lắm đấy…

6. Đặt trước phòng khách sạn

planning icon

Hiện nay có nhiều trang web hỗ trợ việc đặt phòng một cách tối ưu giúp cho chuyến đi của bạn trở nên đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập, tìm kiếm khách sạn với mức giá hợp lý và đặt trước phòng cho thời điểm chuyến đi. Và nhớ là hỏi thăm bạn bè người thân về giá ở nơi đến nhé, và cũng tùy mùa mà có giá khác nhau nữa.

7. Lên danh sách những nơi sẽ đi

images

Đi du lịch đến một nơi lạ lẫm, bạn sẽ mang trong mình một sự phấn khích lớn. Bạn sẽ nghĩ ra hàng tỉ thứ trong đầu rằng mình sẽ làm gì, ăn gì, đi đâu, chơi gì… nhưng khi đến nơi rất có thể bạn sẽ vì ham vui mà quên mất những ý định của mình. Vậy nên, bạn hãy liệt kê cụ thể những nơi muốn tới, những việc muốn làm vào một quyển số tay và mang nó theo khi đi du lịch để không phải mất thời gian quá nhiều ở một điểm mà phải bỏ qua các điểm khác.

8. Chuẩn bị lên đường

Travel-Airplane-icon

 

Khi đã thực hiện đủ những bước trên, việc cuối cùng bạn cần làm là chuẩn bị hành lý kỹ lưỡng và xách ba lô lên đường, à bạn nhớ mang theo một số vật dụng cần thiết như các loại thuốc thông thường, ô dù, mũ nón nhé….

 

Thông Tin Du Lịch – Khám Phá Di Sản


Warning: Parameter 2 to __search_by_title_only() expected to be a reference, value given in /home/www.khamphadisan.vn/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php on line 287

Bài viết cùng chủ đề

Vận hành bởi Taki Media | Copyright © 2015 Thiện đây rồi