Chùa Thiên Vương Cổ sát – Chốn linh thiêng đất Đà Lạt

Chùa thuộc dòng Hoa Nghiêm Tông (Trung Quốc) tọa lạc tại 385 đường Khe Sanh, cách thành phố Đà Lạt 5km về phía đông bắc, do các nhà sư và phật tử người hoa xây dựng từ 1958 khi đấy chùa gồm 3 gian nhà gỗ lợp tôn khá giản dị và được xây dựng lại năm 1989. Đây là một địa điểm khá được du khách quan tâm tới khi đến với thành phố Đà Lạt đầy hoa.

chùa-thiên-vương-cổ-sát-1024x768

Chùa như một không gian biệt lập và nằm trầm tĩnh trên đồi Rồng và phố núi, còn có tên gọi khác là chùa Tàu hay chùa Phật Trầm. Kiến trúc của chùa khá đặc biệt mang phong cách kiến trúc chùa hoa và hội quán với những bức tượng cao lớn như tượng Đức phật Di Lặc cao 3m, được son sơn thiếp vàng, tượng Tứ Đại Thiên Vương và Tây Phương Tam Thánh nổi tiếng được làm bằng gỗ trầm hương thỉnh từ Hồng Kông về, phía sau chùa còn có Thích Ca Phật Đài cao 10m nổi bật giữa đồi thông lộng gió.

chùa-thiên-vương-cổ-sát-đà-lạt-1024x768

Tham quan quanh chùa du khách không thể không khám phá chiếc bàn kỳ diệu nổi tiếng với khả năng tự xoay bằng sự cảm ứng của bàn tay người thường. Chính những điều kỳ diệu này ngày càng thu hút khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng bởi đây không chỉ sở hữu khung cảnh thơ mộng và  khí hậu mát mẻ như một Paris thu nhỏ mà còn hấp dẫn du khách bởi nhiều công trình kiến trúc độc đáo.

chiếc-bàn-xoay-chùa-thiên-vương-cổ-sát

Thiên Vương Cổ Sát không chỉ là chốn thanh tịnh, gột rửa mọi ưu tư phiền muộn của con người mà còn là công trình kiến trúc giá trị góp phần không nhỏ trong cuộc hành trình khám phá Đà Lạt của du khách.

Khám Phá Di Sản

Bài viết cùng chủ đề

Vận hành bởi Taki Media | Copyright © 2015 Thiện đây rồi