Du lịch thể thao sẽ là tương lai mới của ngành du lịch thế giới

Du lịch thể thao được định nghĩa là tất cả các hình thức từ tham gia chủ động và bị động vào các hoạt động thể thao, tham gia một cách tự phát hoặc theo tổ chức vì những lý do phi thương mại hay thương mại/kinh doanh mà cần thiết phải đi ra khỏi nơi cư trú hay địa điểm làm việc. Như vậy, các hoạt động như leo núi đá, giải đạp xe “Tour de France” hay cuộc thi chạy marathon ở Luân Đôn đều được xem là loại hình thể thao có thể phục vụ du lịch.

dulichthethao

Dự báo của các chuyên gia ngành du lịch thì trong vòng 5 năm tới, du lịch Thể thao sẽ mang lại một làn gió mới cho ngành du lịch toàn cầu. Theo khảo sát, thế giới hiện nay có 1,1 tỉ người đi du lịch và dự đoán đến năm 2020, con số này sẽ đạt mức 1,4 tỉ. Đối với du lịch thể thao, đây là một ngành công nghiệp đa dạng, là cơ hội quan trọng đối với các điểm đến đang nổi và đã phát triển hiện nay. Hẫng thể thao nổi tiếng thế giới Asian Casino Top 10 và M88 đã nhận định rằng, riêng ngành du lịch thể thao sẽ đóng góp 800 tỷ USD và chiếm 10% thu nhập du lịch thế giới, nó vẫn đang trên đà tăng khoảng 14% và đây là trái tim của tăng trưởng du lịch.

dulichthethao1

Chỉ tính riêng năm 2011, du lịch thể thao đã mang về hơn 3,4 tỷ USD tại British Columbia và là ngành phát triển nhanh nhất trong mảng du lịch toàn cầu. Một vài điểm du lịch hay du lịch thể thao chiếm tới 25% tổng thu từ du lịch, tiêu biểu là ở Úc và New Zealand, con số này đạt mức 55%.

Du lịch thể thao đã và đang mang lại những giá trị lớn, đặc biệt là sự phát triển bền vững. Nó sẽ lan tỏa rộng hơn, gia tăng nhận diện thương hiệu các quốc gia và là cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

 Khám Phá Di Sản

Bài viết cùng chủ đề

Vận hành bởi Taki Media | Copyright © 2015 Thiện đây rồi