Khám phá thế giới qua mùa thu vàng đầy lá

Nếu như mùa xuân, mùa hè là mùa của tạo hóa sản sôi nảy nở, là khởi đầu của những cái mới, mùa của trăm hoa đua nhau khoe sắc thì mùa thu, mùa đông là mùa của mà muôn loài bước vào giai đoạn “xế tà”… và chuẩn bị đổi thay để bước sang một quá trình mới.

mua thu xu wall

Nhưng nó không phải là già cỗi đi, không phải nó xấu đi mà là nó thật sự  nổi bật trong khung  cảnh tĩnh lặng. Mỗi khu vực, mỗi quốc gia tùy vào vị trí địa lý mà có mùa thu đến sớm hay muộn, nó có khoảng cách không quá xa. Tại Việt Nam mùa thu thường rõ nét nhất vào tháng Chín nhưng tại nhiều nơi trên thế giới như Nhật Bản hay Hàn Quốc, mùa thu “chín” nhất phải vào tháng Mười Một. Song dù ở đâu trên thế giới thì mùa thu vẫn là mùa lãng mạn và nhiều hương sắc nhất.

Ho-Elmor

Hồ Elmor, gần Stowe, Vermont, từ lâu đã được tổ chức như một trong những vị trí hàng đầu để trải nghiệm thật sự tán lá mùa thu.

thung-lũng-Jiuzhaigou

Cảnh sắc mùa thu tại thung lũng Jiuzhaigou, Tứ Xuyên, Trung Quốc từ lâu đã đi vào thơ ca. Đây cũng là một địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn những cảnh đẹp ven biển.

Chinook lake

Chinook Lake, gần Whitefish, Montana, là cửa ngõ vào công viên quốc gia Glacier, là một địa điểm tuyệt đẹp mà từ đó để xem lá đổi.

Công-viên-quốc-gia-Rocky

Đối với một, xem núi đá đẹp, tìm đến Công viên quốc gia Rocky Mountain Colorado.

Laurentian mountian

Các dãy núi Laurentian ở Quebec, Canada, chắc chắn làm đúng mùa thu. Ảnh: thị trấn trượt tuyết đáng yêu của Mont Tremblant

hồ-Placid

Đi về hướng Lake Placid ở New York cho tầm nhìn tuyệt đẹp của dãy núi Adirondack, được nổi tiếng với màu sắc mùa thu của họ

Kyoto-Nhật-Bản

Tại Kyoto, Nhật Bản đỉnh cao của mùa thu lá thường đi kèm trong giữa tháng mười một, nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy màu sắc rực rỡ trên cây cho đến giữa tháng mười hai

núi-Okemo

Trước khi núi Okemo trở thành một khu nghỉ mát trượt tuyết phải ghé thăm cho mùa đông, hãy chắc chắn kiểm tra xem mùa thu đáng yêu thế nào trên cao.

hồ-Geneva

Hồ Geneva, Wisconsin, cung cấp một hành trình mùa thu lá cho quan điểm tối ưu của showcase mùa thu, thường kéo dài từ tháng Chín đến tháng Mười

Parkville

Cảnh quan tại Parkville, Đại học Missouri, Mỹ như bước ra từ một trang tiểu thuyết lãng mạn.

quảng-trường-Tsaritsyno-Ponds

Tại Moscow, Nga,  một bảo tàng và dự trữ ở phần phía nam của thành phố, để trải nghiệm mùa thu lộng lẫy đầy đủ của nó.

mùa-thu-Hà-Nội

Cuối cùng là mùa thu Hà Nội với vẻ đẹp chẳng thua kém gì mùa thu của các nước trên thế giới. Du lịch Huế giá rẻ

Thông Tin Du Lịch – Khám Phá Di Sản

Bài viết cùng chủ đề

Vận hành bởi Taki Media | Copyright © 2015 Thiện đây rồi